Cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng, văng ứng dụng và tự động khóa màn hình!

Sáng nay nhiều người dùng iPhone gặp tình trạng tự động khóa màn hình và tự động thoát ứng dụng kèm với màn hình đen xoay vòng (Respring). Sau đây là hướng dẫn khắc phục nhanh tình trạng này!

Nhiều người dùng iPhone sáng nay gặp vấn đề iPhone tự khóa màn hình sau 1 phút sử dụng, đồng thời có người còn gặp trường hợp đang sử dụng ứng dụng thì tự động thoát ra và xuất hiện màn hình đen xoay vòng (hay còn gọi lỗi Respring).

Trên các diễn đàn công nghệ lớn có rất nhiều người đột ngột phản ánh vấn đề này. Đặc điểm chung là máy bỗng dưng nóng rang mặc dù không làm gì, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc của người dùng.

Hiện tượng này xảy ra trên rất nhiều máy. Từ iPhone 6s, iPhone 7/7 Plus hoặc iPhone X đều gặp tình trạng này. Có vẻ như Apple đang gặp lỗi ở cơ chế đồng bộ thời gian trên sever khiến cho hệ thống iPhone đồng bộ thời gian liên tục không được gây ra lỗi này.

Hiện một số đại diện hỗ trợ của Apple đã lên tiếng và đưa ra cách để tạm khắc phục vấn đề này. Nếu không may chiếc iPhone của bạn dính lỗi này thì hãy thử khắc phục bằng cách sau đây:

  • Vào Settings > General > Date time rồi hãy tắt ngay tùy chọn “Set Automatically”. Sau đó chỉnh múi giờ tạm lại thành Honolulu hoặc chỉnh ngày giờ lùi lại 3 ngày.
  • Đồng thời tắt chế độ làm mới ứng dụng nền trong Settings > General > Background App Refresh.

Hiện tại các cách như khởi động lại iPhone, cài đặt lại ứng dụng hoặc Restore máy cũng sẽ không khắc phục được vấn đề. Vì có lẽ vấn đề xuất phát từ sever của Apple. Các bạn hãy thử ngay cách trên và nhớ thao tác nhanh tay chút tránh hiện tượng iPhone lại tự tắt rồi khóa màn hình.

Sau khi chỉnh xong sẽ có vài ứng dụng không sử dụng được do chỉnh thời gian bị lệch, không xác minh được thời gian. Đây là cách khắc phục tạm thời để máy bạn bớt nóng và không gặp tình trạng đó nữa. Giờ chúng ta hãy đợi Apple khắc phục lỗi này sớm và có thông báo chính thức từ Apple.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *