Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có đang bị “câu trộm” không; mẹo khôi phục giao diện Facebook trở về như cũ; ứng dụng biến smartphone thành hệ thống âm thanh “đỉnh”… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thủ thuật giúp kiểm tra và giám sát mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Mạng WiFi ngày nay đã trở nên rất phổ biến, từ nhà riêng, quán café, khách sạn hoặc trung tâm mua sắm… hầu như ở đâu cũng được phủ sóng WiFi. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để khai thác tối đa và hiệu quả mạng WiFi?

Đặc biệt, khi WiFi nhà bạn bị “câu trộm”, nghĩa là mật khẩu của WiFi đã bị người khác biết và sử dụng trái phép, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ sử dụng mạng WiFi. Chẳng hạn khi người “câu trộm” xem video trên Youtube hoặc tải một dữ liệu lớn nào đó từ Internet sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền trên mạng nhà bạn, khiến việc sử dụng mạng Internet bị chậm đi và ì ạch hơn.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để xác định xem mạng WiFi có đang bị “câu trộm” hay không cũng như cách thức để xác định mạng mức độ tín hiệu mạng WiFi ở vị trí hiện tại của bạn.

Cách khôi phục Facebook trên máy tính trở về giao diện cũ như trước đây

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Bắt đầu từ cuối tháng 9 này, một số người dùng Facebook trên máy tính (hoạt động trên trình duyệt web) sẽ được chuyển sang giao diện hoàn toàn mới, mà theo Facebook giao diện mới có thiết kế đơn giản hơn, giúp người dùng có thể tập trung vào các nội dung mà mình quan tâm trên Facebook…

Dù vậy, trên thực tế, giao diện mới của Facebook khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và khó để sử dụng. Ngay tại Việt Nam, rất nhiều người dùng đã bày tỏ thái độ không hài lòng và chưa thể làm quen với giao diện mới. Một số khác cho biết giao diện mới đôi khi vẫn xảy ra tình trạng giật lag, các font chữ và biểu tượng có phần quá to so với kích thước hiển thị trên máy tính của họ…

Trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu với giao diện mới của Facebook và muốn khôi phục giao diện này trở lại như cũ, bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp ích cho bạn.

Mẹo hay biến smartphone thành hệ thống âm thanh “cực đỉnh”

01:32
Giới thiệu về AmpMe, ứng dụng chia sẻ nhạc độc đáo trên smartphone

Bạn tìm được một bản nhạc hay nên muốn chia sẻ bản nhạc đó với bạn bè và người thân ở cạnh mình. Hoặc bạn đang tham gia một bữa tiệc gia đình, một buổi họp mặt bạn bè và muốn buổi gặp mặt trở nên sôi động, vui nhộn hơn? Đôi khi bạn cảm thấy loa ngoài smartphone của mình có chất lượng quá nhỏ và muốn cải thiện chất lượng âm thanh?

AmpMe là ứng dụng có thể sẽ hữu ích cho bạn trong những trường hợp này. AmpMe sẽ cho phép kết nối toàn bộ loa ngoài trên smartphone thông qua Bluetooth để biến thành một hệ thống âm thanh đồng nhất, giúp các smartphone đồng bộ để phát nhạc nhạc cùng nhau.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những bản nhạc yêu thích với những người xung quanh bằng cách phát bản nhạc đó trên smartphone của mình và người khác cũng sẽ nghe được trên smartphone của họ thông qua AmpMe.

Với AmpMe, bạn không cần phải chuẩn bị sẵn dàn âm thanh cho các bữa tiệc, mà chỉ việc cài đặt ứng dụng này lên smartphone của những người tham gia, sau đó dùng AmpMe để phát nhạc trên tất cả smartphone đó, chất lượng âm thanh của các bản nhạc sẽ cải thiện hơn rất nhiều, do được phát từ hàng loạt loa ngoài smartphone, thay vì chỉ một loa smartphone như trước đây, giúp cho bữa tiệc hoặc buổi gặp mặt trở nên vui nhộn và rộn ràng hơn.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tải AmpMe từ kho ứng dụng, hoặc download trực tiếp cho phiên bản Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 11.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng dọn dẹp file rác giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone

Thủ thuật kiểm tra mạng WiFi có bị “câu trộm” hay không nổi bật tuần qua - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Cũng như trên máy tính sử dụng Windows, sau một thời gian dài các ứng dụng hoạt động trên smartphone sẽ sinh ra những file đệm, file rác… những file này không chỉ làm lãng phí dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ thiết bị mà còn có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của smartphone.

AVG Cleaner là ứng dụng miễn phí của hãng bảo mật nổi tiếng AVG, cho phép quét và xóa bỏ những file rác không cần thiết trên smartphone để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, AVG Cleaner còn cho phép tự động đóng các ứng dụng đang chạy ngầm không cần thiết, giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn và kéo dài thời lượng sử dụng pin trên sản phẩm.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn đọc có thể tìm và download thông qua kho ứng dụng Google Play, hoặc download trực tiếp tại đâyhoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Quang Huy