iMac 2021 dùng chip M1 có giá dự kiến thấp nhất 35 triệu đồng tại Việt Nam, rẻ hơn phiên bản 27 inch dùng chip Intel khoảng 10 triệu đồng.

Ngay sau iMac mới được ra mắt trên thế giới, các cửa hàng bán thiết bị Apple tại Việt Nam cũng đưa ra giá dự kiến cho sản phẩm này. CellphoneS cho biết iMac mới sẽ có giá 35,99 triệu đồng, nhưng không nói rõ phiên bản cụ thể. Trong khi FPT Shop cho biết iMac M1 có giá dự kiến 35 triệu đồng cho phiên bản GPU 7 nhân, hai cổng USB, và bộ nhớ 256 GB. Website của đơn vị này cũng niêm yết iMac bản GPU 8 nhân, bốn cổng USB, 256 GB, giá 40 triệu đồng. Trong trường hợp muốn có 512 GB bộ nhớ, số tiền mà người phải trả là 46 triệu đồng.

Các cửa hàng đều cho biết iMac dùng chip M1 sẽ có mặt tại Việt Nam khoảng đầu tháng 6 tới, với đầy đủ bảy lựa chọn màu sắc, gồm: bạc, vàng, xanh lá cây, tím, hồng, cam, xanh dương. Sản phẩm chỉ có duy nhất kích thước màn hình 24 inch, độ phân giải 4,5K.

iMac 2021 dùng chip M1 và có nhiều tùy chọn màu sắc. Ảnh: Apple

iMac 2021 dùng chip M1 và có nhiều tùy chọn màu sắc. Ảnh: Apple

Nếu mức giá trên được áp dụng, iMac M1 sẽ có giá ngang phiên bản iMac 21,5 inch dùng chip Intel Core i3 (35 triệu đồng), nhưng rẻ hơn bản iMac 27 inch dùng chip Core i5 (49 triệu đồng), dù cùng có RAM 8GB và bộ nhớ 256GB. Các sản phẩm iMac dùng chip Intel cũng đang dần hết hàng tại Việt Nam.

Thực tế, người dùng có thể mua iMac mới với giá thấp hơn niêm yết kể trên. Một số cửa hàng ngay sau khi đưa ra giá dự kiến, cũng đã đưa ra chương trình giảm giá khoảng 1 triệu đồng. Hồi tháng 3, các mẫu MacBook dùng chip M1 cũng giảm giá 3-4 triệu đồng so với niêm yết ban đầu.

iMac 2021 là dòng máy tính thứ tư của Apple sử dụng chip M1 do hãng tự phát triển, sau MacBook Air M1, MacBook Pro M1, Mac mini M1. Các sản phẩm dùng chip M1 được đánh giá có hiệu năng cao, mát, và tiết kiệm năng lượng hơn phiên bản dùng chip Intel. Chẳng hạn, MacBook Pro M1 có thời lượng pin khoảng 20 tiếng, gấp đôi các phiên bản MacBook Pro trước đây.

iMac mới cũng được thay đổi ở ngoại hình, với viền màn hình được làm mỏng. Thân màn hình cũng được thiết kế lại, nhỏ gọn đến 50% so với bản tiền nhiệm. Công nghệ màn hình mới hỗ trợ True Tone và dải màu DCI-P3 tương tự trên MacBook. Nhờ khả năng quản lý năng lượng tốt của chip M1, hệ thống tản nhiệt của máy cũng được rút gọn xuống còn hai chiếc quạt nhỏ.

Cùng với iMac M1, một số sản phẩm mới của Apple cũng đã có giá niêm yết dự kiến tại Việt Nam. iPad Pro 2021 giá cao nhất 64 triệu đồng, AirTags giá 790 nghìn đồng, Apple TV 2021 giá từ 4,9 triệu đồng. Các sản phẩm này dự kiến có hàng tại Việt Nam trong nửa đầu tháng 6.